Tillaga að suðu á hangikjöti.holsfjallahangikjot

ATH. Þessar upplýsingar  miðast við það að kjötið sé ófrosið.

Kalt hangikjöt.  þá skal hangikjötið sett í pott og kalt vatn sett út í  þannig að rétt fljóti yfir kjötið . Látið suðuna koma rólega upp og látið  sjóða í um það bil 40. mínútur.

Slökkvið þá á hellunni og látið kólna í soðinu.

Heitt hangikjöt. Þá skal hangikjötið sett í pott og kalt vatn sett út í  þannig að rétt fljóti yfir kjötið. Látið suðuna koma upp og látið  sjóða í um það bil 50. mínútur á hvert kg. af kjöti.

Hangikjöt af fullorðnu eða veturgömlu(Sauða).

Ef nota á hangikjötið kalt þá skal hangikjötið sett í pott og kalt vatn sett út í  þannig að rétt fljóti yfir kjötið . Látið suðuna koma rólega upp og látið  sjóða í um það bil 60. mínútur.

Slökkvið þá á hellunni og látið kólna í soðinu.

Ef nota á hangikjötið heitt þá skal hangikjötið sett í pott og kalt vatn sett út í  þannig að rétt fljóti yfir kjötið. Látið suðuna koma upp og látið  sjóða í um það bil 60. mínútur á hvert kg. af kjöti.

Kveðja Fjallalamb hf.